Phát minh cho tương lai và xa hơn nữa

Bosch cam kết làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn bằng cách phát minh ra công nghệ giúp cải thiện cuộc sống. Là doanh nghiệp đi đầu về đổi mới trong hơn 130 năm qua, chúng tôi đẩy mạnh phát triển các giải pháp để vượt qua những thách thức trong tương lai. Để đón đầu xu hướng, hơn 72.000 nhà nghiên cứu và nhà phát triển của Bosch trên toàn thế giới, trong đó có 30.000 kỹ sư phần mềm, đang nỗ lực phát triển thêm nhiều giải pháp có khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống.

tri tue nhan tao
Trí tuệ nhân tạo

Bosch đầu tư 3,7 tỷ euro mỗi năm để phát triển phần mềm nhằm khai thác triệt để tiềm năng của trí tuệ nhân tạo (AI). Với 1.000 nhân viên hiện đang nghiên cứu về AI, mục tiêu của chúng tôi là có được 20.000 nhân viên am hiểu về AI trong hai năm tới bằng cách triển khai nhiều chương trình đào tạo khác nhau cho người quản lý, kỹ sư và nhà phát triển.

Ngoài ra, chúng tôi tin rằng việc xây dựng niềm tin vào AI cũng quan trọng không kém. Vì vậy, chúng tôi đã thành lập một Bộ quy tắc đạo đức AI để cung cấp cho nhân viên hướng dẫn rõ ràng về việc sử dụng AI an toàn và có đạo đức trong các sản phẩm thông minh của Bosch.

Với AI và Internet Vạn Vật, Bosch đang phát triển các giải pháp để khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn và an toàn hơn cho mọi người khi di chuyển, ở nhà và trong quy trình sản xuất. Một trong những sản phẩm như vậy là Virtual Visor, tấm che nắng kỹ thuật số trong suốt dựa trên AI sử dụng thuật toán thông minh để bảo vệ tầm nhìn của người lái xe theo cách thông minh khi đi trên đường.

Tính di động cho Tất cả

Điện khí hóa và tự động hóa, tính di động của tương lai sẽ được kết nối và cá nhân hóa để cung cấp trải nghiệm người dùng mới chưa từng có. Các công nghệ mới như Internet Vạn Vật (IoT), AI và pin nhiên liệu đang được tận dụng để thúc đẩy hơn nữa các bước tiến của chúng tôi hướng đến các giải pháp di động thay thế.

Chìa khóa để đạt được điều này là áp dụng cách tiếp cận trung lập về công nghệ hướng đến tính di động không khí thải bằng cách đầu tư vào kết hợp truyền động của động cơ đốt trong hiệu quả cao và động cơ điện tiên tiến.

tinh di dong
Tính di động cho tất cả

Công nghệ Lượng tử

Khi dấn bước vào tương lai của ngành kỹ thuật, chúng tôi đang đầu tư vào các công nghệ tương lai hứa hẹn nhất: công nghệ lượng tử. Công nghệ lượng tử là một lĩnh vực kỹ thuật mới giúp biến các tác động của vật lý lượng tử thành các ứng dụng thực tế. Điều này mở ra nhiều khả năng kỹ thuật khác có thể đương đầu với các xu hướng cấp bách nhất như đô thị hóa và biến đổi khí hậu. Chúng tôi đang tập trung vào ba lĩnh vực: cảm biến lượng tử, máy tính và thuật toán lượng tử cùng với mật mã lượng tử.

Các vấn đề tối ưu hóa trong các nhiệm vụ kỹ thuật, như tối ưu hóa định tuyến giao thông, cũng có thể được giải quyết bằng điện toán lượng tử. Với bản chất đột phá, các công nghệ lượng tử sẽ tác động mạnh đến ngành kỹ thuật trong tương lai vì các cảm biến, máy tính và tính năng bảo mật sẽ tinh vi hơn nhiều so với trước đây.

Công nghệ Cảm biến

cong nghe luong tu
Công nghệ Cảm biến

Là doanh nghiệp tiên phong trong các công nghệ cảm biến, với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã phát minh ra các giải pháp cảm biến vượt trội. Chẳng hạn như Soundsee, một hệ thống cảm biến dựa trên AI của Bosch, được phát triển để làm cho cuộc sống hàng ngày của các phi hành gia trở nên dễ dàng hơn. Hệ thống cảm biến này cho phép các phi hành gia lắng nghe để tìm các sự cố và tiết kiệm thời gian bằng cách giải quyết hiệu quả các sự cố trước khi chúng xảy ra. Với tính hữu dụng đã được chứng minh trong không gian, các nhà phát triển tin rằng Soundsee cũng có thể được sử dụng để giúp cuộc sống trên Trái đất tốt hơn trong tương lai, thông qua tính năng giám sát hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí hoặc động cơ xe. Trong khi đó, các hoạt động thử nghiệm đang được thực hiện trong không gian để tinh chỉnh thêm hệ thống cảm biến vì trong không gian gần như không có tiếng ồn như trên bề mặt Trái đất, điều đó khiến nó trở thành một phòng thí nghiệm hoàn hảo.

5/5 - (5 bình chọn)
Bình luận