Những Người Phụ Nữ Của Bosch

Bosch được xây dựng dựa trên những cơ hội đa dạng và bình đẳng. Sự đổi mới được thúc đẩy thông qua môi trường làm việc luôn tôn trọng và đánh giá cao ý tưởng, quan điểm, kinh nghiệm cũng như bộ kỹ năng đa dạng và sự đổi mới đó sẽ không thể phát triển nếu bỏ qua 50% năng lực trí tuệ của thế giới – những người phụ nữ.

Hiện tại, 111.000 người phụ nữ xuất sắc đang làm việc tại Bosch. Họ đang làm việc trong mọi khía cạnh của doanh nghiệp, từ chế tạo ô tô tự động, đến nghiên cứu các nguồn năng lượng của tương lai cũng như nhiều khía cạnh khác – nhưng không phải lúc nào cũng như vậy.

Ursula Blaich
Năm 1970, Ursula Blaich trở thành người phụ nữ đầu tiên ở Bosch đứng đầu một phòng ban của công ty.

Tại Bosch, chúng tôi đã đi được một chặng đường dài – và khiêm tốn chấp nhận rằng vẫn còn một chặng đường rất dài trước mắt. Người phụ nữ đầu tiên tại Bosch làm công việc đánh máy và viết tốc ký vào năm 1905, trong thời gian khái niệm về lực lượng lao động nữ hoặc cơ hội bình đẳng chưa từng được nhắc đến. Đến năm 1910, số lượng nữ cộng sự tại Bosch đã tăng gấp 10 lần. Vào năm 1950, sáu nữ học viên đầu tiên bắt đầu làm việc tại Feuerbach, một trong số đó là Ursula Blaich, người sau này trở thành nữ trưởng phòng đầu tiên tại Bosch. Việc trao quyền cho những người phụ nữ tuyệt vời này tại nơi làm việc phải kể đến công lao của một người đàn ông – chính ngài Robert Bosch, người sáng lập công ty chúng tôi.

 

Robert Bosch
Nhận thức sớm rằng sự đa dạng tại nơi làm việc là chìa khóa thành công của công ty, Robert Bosch đã có ý thức phát triển điều đó thành văn hóa doanh nghiệp tại Bosch, là một nền tảng dựa trên sự tôn trọng và là nơi mọi cộng sự đều được coi trọng và tôn vinh về cả sự tương đồng cũng như sự khác biệt của mình.

Dẫn đường cho phụ nữ

Ngày nay, 16,1% các nhà lãnh đạo tại Bosch là nữ và chúng tôi dự định tăng con số này lên tới 20% vào năm 2020 và sau đó sẽ còn tăng hơn nữa. Khi số lượng phụ nữ ở vị trí lãnh đạo tăng lên, chúng tôi tự nhận thức rõ rằng mình cần phải làm được nhiều hơn nữa. Một trong những hoạt động trước đây của Bosch nhằm tăng cường các nhà nữ lãnh đạo là thông qua sáng kiến Women@Bosch. Được giới thiệu vào năm 1995, Women@Bosch đóng vai trò là mạng lưới hỗ trợ nội bộ để trao quyền cho các nhà lãnh đạo phụ nữ hiện tại và mới nổi tại Bosch thông qua các chương trình phát triển chuyên nghiệp, hội thảo, hội nghị, cố vấn và nhiều chương trình khác. Women@Bosch cũng hoạt động với vai trò một diễn đàn nhằm thảo luận về nhân tố thúc đẩy và níu giữ để giúp phụ nữ nhận ra tham vọng cá nhân và nghề nghiệp của mình.

Mô hình làm việc linh hoạt nhằm đảm bảo nâng cao sự hài lòng về cân bằng cuộc sống-công việc

Mọi cộng sự tại Bosch, cả nam và nữ đều có cùng cơ hội để vượt trội và đạt được toàn bộ tiềm năng trong cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân. Do đó, điều quan trọng đối với Bosch là tìm được sự cân bằng phù hợp giữa nhu cầu của cộng sự và của công ty – đặc biệt là khi nói đến gia đình.

Dành thời gian cho gia đình
Dành thời gian cho gia đình

Khoảng 43% phụ nữ có trình độ cao và có con đang tạm thời hoặc vĩnh viễn rời khỏi lực lượng lao động. Điều này đã để lại một khoảng trống trong kế hoạch phát triển và kế thừa lãnh đạo. Tại Bosch, chúng tôi chấp nhận thử thách tìm cách thực hiện cả hai nhiệm vụ: đạt được thành công trong sự nghiệp và có được cuộc sống cá nhân phong phú, mà không phải hy sinh bất kỳ điều nào cho điều còn lại.

Để giúp phụ nữ quay trở lại lực lượng lao động và khuyến khích việc chia sẻ trách nhiệm làm cha mẹ, Bosch đã triển khai một số lợi ích và đặt ra các đề án cho các bậc phụ huynh đang làm việc tại công ty. Họ có thể sắp xếp công việc một cách chủ động với thời gian linh hoạt và làm việc tại nhà cũng như được trao quyền quyết định địa điểm, cách thức và thời gian làm việc, nhờ đó giảm bớt gánh nặng lên những người làm cha mẹ. Cơ sở hạ tầng và công cụ công nghệ thông tin do công ty cung cấp cho phép các cộng sự của chúng tôi làm việc từ xa mà không bị gián đoạn. Chúng tôi đã thấy được sự đổi mới, sáng tạo và năng suất của cộng sự tăng vọt nhờ vào kết quả của sáng kiến làm việc linh hoạt.

Ngày nay, Bosch sở hữu một loạt các mô hình làm việc đa dạng từ sắp xếp bán thời gian đến chia sẻ công việc, được thiết kế để giúp các cộng sự có thể dung hòa mục tiêu nghề nghiệp của mình với lối sống và mục đích cá nhân.

Duy trì sự giao tiếp

Nơi làm việc của tương lai sẽ rất khác biệt. Bosch dự định sẽ tiếp tục tạo ra một nền văn hóa làm việc sáng tạo và thịnh vượng – một nền văn hóa phát triển theo thời gian. Để đạt được điều này, Bosch ưu tiên duy trì sự giao tiếp với các cộng sự để dự đoán nhu cầu trong tương lai của họ và để có thể quản lý sự thay đổi. Bằng cách duy trì sự giao tiếp, cộng sự sẽ được hòa nhập, được trân trọng và được lắng nghe trong công ty, từ đó, họ đưa ra suy nghĩ của mình, truyền đạt những khám phá mới đồng thời học hỏi những điều mới. Chúng tôi muốn cộng sự của mình xây dựng sự nghiệp xứng đáng với bản thân đồng thời tận hưởng cuộc sống theo ý muốn.

5/5 - (2 bình chọn)
Bình luận