Nhìn lại năm 2020: Chiêm nghiệm và dự đoán cho tương lai

Thách thức lớn nhất trong năm 2020 có lẽ là cuộc khủng hoảng y tế với quy mô chưa từng xảy ra trong quá khứ. Trong khi cuộc khủng hoảng này gây gián đoạn các ngành công nghiệp, khiến các doanh nghiệp phải đóng cửa và ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người trên toàn thế giới, chúng tôi đã cho thấy sự kiên cường của mình và xử lý khủng hoảng này #LikeABosch. Ưu tiên của chúng tôi là gì? Duy trì các hoạt động kinh doanh không gián đoạn, đảm bảo công việc và sự ổn định cho các đối tác cũng như khách hàng. Vậy thì, chúng tôi đã học được những gì? Và quan trọng hơn, chúng tôi có thể mong đợi những gì trong năm 2021?

Thích ứng với những thay đổi toàn diện

Vì đại dịch đã nhanh chóng lây lan qua các vùng lãnh thổ và quốc gia, Bosch hiểu rằng cần phải chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, với tư cách là một tập đoàn đa quốc gia lớn hoạt động ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Việc thích nghi để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi làm việc từ xa trở nên rõ ràng – để bảo vệ các cộng sự trong công ty và duy trì mối quan hệ với khách hàng, trong khi vẫn bảo đảm quá trình cung ứng và sản xuất. Trong vòng một năm qua, Bosch đã trải qua một sự chuyển đổi mạnh mẽ – nhanh chóng số hóa các mô hình truyền thông và kinh doanh, bởi vì, trên cương vị là những nhà đổi mới, chúng tôi cần hành động nhanh chóng để đưa ra các giải pháp

Văn phòng Bosch
Văn phòng Bosch

Tài nguyên để làm việc từ xa

Do việc di chuyển ở nhiều quốc gia bị hạn chế, nên làm việc tại nhà đã trở thành là mô hình hoạt động kinh doanh hàng ngày mới trong năm 2021. Các khoản đầu tư mở rộng của Bosch vào nguồn lực và cơ sở hạ tầng trong những năm qua sẽ giúp chúng tôi dễ dàng thích nghi khi chuyển sang làm việc từ xa. Một số ví dụ về quá trình số hóa trong khu vực ASEAN vào năm 2020:

5.748 người dùng Microsoft Teams mới giao tiếp trực tuyến để thực hiện các hoạt động làm việc hàng ngày

89 sự kiện và hội thảo trực tuyến đã được thực hiện để truyền đạt các thông điệp trong toàn khu vực

Một số đơn vị kinh doanh như Bosch Rexroth, Building Technologies và Mobility Solutions đã triển khai chương trình đào tạo thông qua các cổng thông tin và hội thảo trực tuyến

Với việc tận dụng các công cụ trực tuyến được cung cấp, chúng tôi đã thử nghiệm và kiểm tra một số các phương tiện làm việc cho đến khi vượt qua được các rào cản thích ứng. Các quyết định kịp thời đã được đưa ra để duy trì hoạt động kinh doanh cùng với một chiến lược mới, trong khi sức khỏe và sự an toàn của các cộng sự vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Làm việc từ xa
Làm việc từ xa

 Bảo vệ công ăn việc làm và đảm bảo sự tồn tại của công ty là việc khó, và sẽ luôn là như vậy. Nhưng sau đại dịch coronavirus, cuộc sống và công việc vẫn sẽ tiếp diễn. Trải nghiệm trong cuộc khủng hoảng này với tinh thần “Chúng tôi là Bosch” sẽ giúp chúng ta vượt qua khó khăn này.

Tiến sĩ Volkmar Denner, Chủ tịch Hội đồng quản trị

 

Đổi mới nhanh chóng và tự lực cánh sinh

Rất may, lợi thế của chúng ta trong hơn 130 năm kinh nghiệm cho phép chúng ta vượt qua những thách thức bằng cách duy trì hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn. Tận dụng sức mạnh của mình trong quá trình đổi mới, chúng ta đã đáp trả COVID-19 với nhiều giải pháp chiến thuật:

  • Vivalytic, nền tảng chẩn đoán trong phòng thí nghiệm, và công cụ kiểm tra nhanh COVID-19 hoàn toàn tự động của Bosch đã giúp quá trình chẩn đoán bệnh nhân diễn ra nhanh hơn và giảm thiểu sự lây lan trong cộng đồng
  • Thiết lập các biện pháp vệ sinh toàn diện như sản xuất khẩu trang nội bộ và chất khử trùng cho công nhân sản xuất
  • PeopleCount, sản phẩm phân tích sử dụng video để quản lý lưu lượng người trong nhà
  • Công nghệ Phát hiện Nhiệt độ cơ thể Người từ Bosch Building Technologies
  • Nexeed Industrial Application System, phần mềm ghi chép, xử lý và trực quan hóa dữ liệu từ công tác hậu cần
doi moi nhanh chong
Đổi mới công nghệ nhanh chóng

Tại Bosch, chúng tôi tin rằng các sản phẩm của chúng tôi phải luôn hữu ích và hấp dẫn người tiêu dùng, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng hiện đại và cần được thiết kế tương lai. Khi định hình tương lai, chúng tôi đặt cho mình một mục tiêu dài hạn – tính bền vững.

Tính bền vững là yếu tố cốt lõi

Bước sang năm 2021, phía trước là tầm nhìn của chúng tôi trong việc đạt được mục tiêu bền vững, bằng cách không thải cacbon và chuyển sang nền kinh tế hydro. Bosch đang đạt được 70% tiến độ trong quá trình trung hòa carbon trên toàn thế giới, vì chúng tôi không ngừng đầu tư vào hiệu quả năng lượng, các dạng năng lượng tái tạo và năng lượng xanh. Một ví dụ điển hình trong các giải pháp di động của chúng tôi cho tương lai cũng bao gồm việc sản xuất các pin năng lượng di động để sử dụng trong các phương tiện, dự kiến ra mắt vào năm 2022 và dự đoán sẽ đạt giá trị 20 tỷ Euro trên thị trường vào năm 2030.

Tính bền vững là yếu tố cốt lõi
Tính bền vững là yếu tố cốt lõi

Tất cả những hoạt động này đang diễn ra cùng với việc chúng tôi tích cực vận dụng AI và IoT, nhằm mang lại lợi ích cho thế giới ngay khi cuộc chiến với COVID-19 vẫn đang tiếp diễn. Thông qua đổi mới và nghiên cứu, chúng ta sẽ tiếp tục sứ mệnh phục vụ cho mọi người, bất chấp những khó khăn phải đối mặt trong năm 2020. Chúng tôi liên tục thích ứng với sự thay đổi và với hơn 130 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi càng trở nên mạnh mẽ hơn khi đối mặt với khó khăn nghịch cảnh. Lịch sử lâu đời của chúng tôi là minh chứng rõ ràng của quá trình sáng tạo để phục vụ cuộc sống, và phương châm này vẫn là trọng tâm của chúng tôi khi bước sang năm 2021.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận