Hỗ trợ các vấn đề toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Hướng tới việc đồng thời đáp ứng những nhu cầu từ địa phương trong quá trình xây dựng lợi ích chung chính là một trong những nguyên tắc hoạt động của Bosch. Tầm nhìn của người sáng lập tập đoàn từ hơn 100 năm trước vẫn được duy trì cho tới ngày nay, khi những vấn đề liên quan tới bất bình đẳng, đói nghèo và biến đổi khí hậu ngày càng trở nên trầm trọng. Tại Bosch, chúng tôi không ngừng nỗ lực mỗi ngày để đóng góp vào việc giải quyết những thử thách mang tính cộng đồng và thúc đẩy những nỗ lực vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Ho tro cac van de toan cau vi su phat trien ben vung
Hỗ trợ các vấn đề toàn cầu vì sự phát triển bền vững của cộng đồng

Tăng cường chất lượng giáo dục

Giáo dục là một trong những yếu tố then chốt trong việc rút ngắn sự bất bình đẳng về mặt xã hội và kinh tế. Giáo dục mở ra những cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như xóa đói, giảm nghèo. Tại khu vực Đông Nam Á, Bosch tăng cường cải thiện tiêu chuẩn giáo dục và truyền đạt những kĩ năng thiết yếu trong cuộc sống tới người dân địa phương bằng việc cung cấp các công cụ học tập, trao học bổng và phát triển những chương trình đào tạo nghề cùng các trường và học viện. Thông qua các hoạt động này, nhân tài có thể phát huy hết khả năng của mình bằng việc đạt được những thành tựu trong quá trình học tập, nhận ra mong muốn phát triển nghề nghiệp và đổi lại, là nguồn lực tiên phong tạo ra những ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng và đất nước.

Bosch trao hoc bong
Tăng cường chất lượng giáo dục

Ươm mầm những tài năng sáng tạo trẻ

Bosch triển khai rất nhiều chương trình đa dạng nhằm giúp đỡ và nuôi dưỡng đội ngũ sáng tạo trẻ. Tại Singapore, Bosch cung cấp cho trường đại học Bách Khoa Singapore (Singapore Polytechnic) một mô hình hệ thống nhà máy để sinh viên có thể học thêm về những phát triển công nghệ trong thời đại công nghiệp 4.0 và tạo ra những phát minh mới trong tương lai thuộc lĩnh vực Internet vạn vật (IoT). Thêm vào đó, Bosch đã kết hợp cùng Yonah, một dự án do sinh viên phát triển nhằm xóa bỏ những rào cản mà người dân ở nông thôn phải đối mặt khi muốn tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua việc sử dụng các máy bay tự lái loại nhỏ. Bosch đã hỗ trợ dự án này bằng việc cung cấp thêm tài nguyên và thiết bị như các công cụ cầm tay cũng như sự cố vấn từ các chuyên gia công nghệ.

“[…] Công nghệ, vốn được phát triển và có khả năng giúp đỡ con người đạt được những điều tốt đẹp nhất cũng như hạnh phúc trong cuộc sống.”

Vì một tương lai xanh hơn

Ở Thái Lan, Bosch đã ủng hộ tổ chức “Kĩ năng sống” (Skills for Life) bằng việc hỗ trợ sản xuất và bán các loại đèn để bàn được làm từ lọ thủy tinh thu thập tại nhiều khách sạn hạng sang tại Chiang Mai. Ngoài mục đích gây quỹ, những người thụ hưởng từ tổ chức – hầu hết là thanh thiếu niên – còn có cơ hội học hỏi những kiến thức và kĩ năng mới, từ các khóa học kinh doanh đơn giản như tính toán chi phí cho đến sử dụng các công cụ cầm tay để tạo ra các sản phẩm có thể kinh doanh, dưới sự hướng dẫn của một chuyên gia Bosch.

Ho tro cac van de toan cau vi su phat trien ben vung cua cong dongHo tro cac van de toan cau

Bosch cũng cam kết triển khai những hoạt động bảo vệ môi trường. Tại Việt Nam, Bosch làm việc chặt chẽ với các nhà chức trách tại tỉnh Đồng Nai để nhân viên có thể tới trồng 2750 cây xanh trên 2.26 héc-ta diện tích trong năm 2018 và sẽ phủ kín 5 héc-ta vào năm 2020. Mục tiêu cơ bản của hoạt động này là góp phần cải thiện chất lượng không khí cho hơn 3 triệu người trong khu vực.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận