Khóa Cửa Điện Tử Là Gì? 5 Hãng Khóa Tốt Nhất Trên Thị Trường.

Khóa cửa điện tử là gì?

Khóa cửa điện tử là một thiết bị khóa hoạt động nhờ hoạt động của dòng điện điều khiển đóng mở khóa. Khóa điện có thể được kết nối với một hệ thống kiểm soát ra vào (access control system). Những ưu điểm của hệ thống này bao gồm: đóng mở bằng nhiều hình thức khác nhau (nhập mật khẩu, thẻ từ) và kiểm soát ra vào thông qua các thiết bị điện tử có khả năng lưu trữ dữ liệu bên trong hoặc kết nối với khóa. Khóa điện tử cũng có thể điều khiển từ xa (đóng khóa và mở khóa).

Khóa điện tử ra đời giúp thay thế những dòng ổ khóa thông thường, truyền thống, thay vào đó là tính bảo mật cao, chống trộm, và nhiều hệ thống cảnh báo được trang bị trên khóa điện tử.

Hiện nay khóa điện tử mở rộng thêm các chức năng cao cấp khác: Mã số, Vân tay, Kết nối Bluetooth, Face ID, Kết nối wifi để mở qua ứng dụng trên di động.

Ưu điểm của khóa cửa điện tử

An toàn cho người sử dụng

Hầu hết các loại khoá thông minh hiện nay đều có thiết kế rất an toàn. Kiểm soát ra vào với số lượng chốt từ 2 – 5 chốt. Kích thước chốt từ 10 – 12mm gấp đôi so với khoá thường. Vì vậy, việc phá khoá là điều không thể. Đảm bảo an ninh cao, chống trộm, bẻ khóa, cậy cửa,… Tránh va đập mạnh khi có kẻ muốn đập khóa cửa. Chống gỉ cao khác xa với thiết bị khóa cửa bằng thủ công. Vì vậy khóa cửa thông minh hay khóa điện tử tổ hợp tất cả tính năng công nghệ cao mà một kẻ trộm tinh vi cũng đành chịu bó tay.

Ưu điểm của khóa cửa điện tử

Tự động đóng mở cửa của khóa điện tử

Khóa cửa điện tử hiện nay đang được sử dụng nhiều ở khách sạn, chung cư cao cấp, và cũng được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình bởi tính năng vượt trội. Tự động đóng cửa khi ra ngoài, bạn là người hay quên khóa cửa thì giờ đã có thể yên tâm với khóa điện tử, bạn chỉ cần đóng cửa sau 0.5s cửa sẽ tự động khóa.

Bạn cũng có thể yên tâm khóa có thể tự động mở khi phát hiện nhiệt độ cao , giúp bạn có thể thoát ra ngoài một cách nhanh chóng , đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Mở khóa thông minh

Bạn có thể mở khóa cửa bằng nhiều phương thức khác nhau như vân tay, thẻ từ, mã số, chìa khóa cơ, điều khiển từ xa thông qua ap trên điện thoại, wifi , bluetooth… Với những tính năng hiện đại này sẽ giúp cho những thành viên trong gia đình không còn phải lo mất chìa khóa khi mang theo bên người.

Bạn hoàn toàn yên tâm với những cách mở cửa trên giúp an toàn tuyệt đối, không lo ngại ai sẽ phá khóa, hoặc nhặt được chìa khóa.

Dễ dàng thay đổi chế độ cho phù hợp nhất

Khóa cửa thông minh giúp chủ nhà dễ dàng thay đổi chế độ, reset lại thiết bị. Hay cài đặt lại chế độ người dùng như thay đổi mật khẩu, đăng ký thêm người sử dụng, xóa quyền sử dụng, phân quyền cho từng thứ bậc,… Kết nối với hệ thống máy tính dễ dàng đăng ký vân tay, đặt mật khẩu… Giúp cho mọi hoạt động trở nên tiện lợi nhất. Đặc biệt hơn, mọi thành viên trong gia đình có hay về nhà vào trời tối thì thiết bị cảm ứng tự động phát sáng, thuận tiện cho việc thao tác sử dụng.

Đặc biệt cuối cùng thiết bị không sử dụng chìa khóa nên rất phù hợp với quy mô doanh nghiệp, khách sạn lớn, văn phòng, các nhà máy, công ty,… Dễ dàng quản lý một cách tiện lợi, phát huy hết những tính năng của nó.

Khóa điện tử với nhiều tính năng ưu việt

Ngoài việc đóng mở cửa thông minh, khóa điện tử còn đảm bảo tính an ninh. Có tính năng chống trộm, cháy nổ bằng việc báo động cho chủ nhà biết để kịp thời xử lý tình huống.

Người dùng có thể kiểm tra lịch sử ra vào dễ dàng, giúp quản lý an ninh tốt hơn.

Khóa điện tử với nhiều tính năng ưu việt

Nhược điểm của khóa cửa điện tử

Khóa điện tử chính hãng được sản xuất trên dây truyền tiên tiến hiện đại. Nguyên vật liệu, công nghệ hiện đại chính vì như vậy khóa điện tử có giá thành cao hơn các loại khóa thông thường khác.

Khóa điện tử, khóa thông minh có thể lắp đặt bất kỳ loại cửa nào. Tuy nhiên cần phải có kinh nghiệm trong nghề mới lắp được để đảm bảo đúng kỹ thuật của khóa. Cho nên không nên mua về tự lắp đặt, chúng ta nên để nhân viên của hãng tới lắp để đảm bảo kỹ thuật và tránh hỏng khóa.

Cấu tạo, tính năng của khóa cửa điện tử

Thân khóa

Bộ phận này được làm bằng hợp kim cao cấp với cấu tạo nguyên khối mang đến độ bền cao cho sản phẩm. Khóa sẽ được gắn cố định vào cửa nhà bạn. Chúng sẽ được làm rất nhiều điểm chốt ví dụ như: chốt 2 chiều chống rung, chốt cảm biến…

Bo mạch bên trong

Có thể coi đây chính là bộ não của khóa. Phân bọ mạch này chính là trung tâm giúp điều khiển hoạt động của khóa đúng theo yêu cầu của người sử dụng. Chi tiết này sẽ được sản xuất trên một dây chuyền hiện đại đảm bảo chính xác đến từng chi tiết. Các loại chip điện tử sẽ được xử ký với kỹ thuật hiện đại mang đến độ bền và chất lượng cho sản phẩm.

lõi khóa điện tử

Mặt bảo vệ kính cường lực

Đây là bộ phận được lắp bên ngoài mặt khóa giúp bảo vệ tốt nhất cho khóa. Bạn nên chọn loại khóa sử dụng kính cường lực để hạn chế bị xước, vỡ khi va đập mạnh và dễ dàng vệ sinh.

Các bộ phận dùng để xác nhận việc mở cửa

Phím bấm mở cửa, bộ phận đọc dấu vân tay, khe quẹt thẻ từ, chốt khóa cửa, .

Nguồn điện và bộ nhớ lưu trữ

Nguồn điện cung cấp năng lượng để khóa có thể hoạt động. Bộ nhớ sẽ giúp ghi nhớ tất cả các cách thức mở khóa mà bạn đang sử dụng.

Cơ chế hoạt động của khóa điện tử

Bộ khóa điện tử thông minh sẽ hoạt động theo cơ chế rất đơn giản. Trên cơ sở nhận dạng đối tượng từ các thiết bị được cài đặt sẵn trên khóa, Sau đó truyền đến bo mạch chủ, tại đây, khóa sẽ phân tích và nhận dạng xem cách thức mở như vậy có chính xác không. Nếu đúng, khóa sẽ tự động mở. Nếu có sự xâm nhập trái phép, bộ phận báo động sẽ hoạt động để cung cấp thông tin đến cho người chủ sở hữu.

Muốn mở khóa bằng phương thức nào, bạn phải cài đặt chúng vào bộ nhớ của khóa. Như vậy khi thực hiện các thao tác để mở cửa, khóa mới nhận dạng đúng và thực hiện mở.

thuan tien optimized

Có bao nhiêu loại khóa điện tử

Có rất nhiều loại khóa thông minh khác nhau với ứng dụng và tính năng đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Có thể kể đến như:

Khóa điện tử sử dụng vân tay: sử dụng vân tay để đóng – mở cửa.

Khóa điện tử sử dụng mã số hoặc mật mã: sử dụng mật mã hoặc mã số đã được cài đặt để mở – khóa cửa.

Khóa thẻ từ: sử dụng một loại thẻ (tương tự như thẻ tín dụng) dùng công nghệ ứng dụng sóng vô tuyến để mở cửa.

Khóa điện tử mở bằng điện thoại: kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth nên bạn không cần lo lắng vì khóa có thể hoạt động tốt kể cả khi mất điện.

Khóa cửa điện tử điều khiển từ xa bằng remote: thông qua module, khóa có công cụ điều khiển từ xa kết nối trực tiếp với khóa cửa khi sử dụng.

Khóa cửa điện tử loại nào tốt nhất trên thị trường?

Được người dùng ưa chuộng và tin tưởng với chất lượng bền, đẹp và độ an toàn cao, các hãng khóa điện tử nổi tiếng như Bosch, Samsung, Yale, Kaadas… chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Khóa cửa thông minh Bosch

Khóa cửa thông minh Bosch được sản xuất bởi tập đoàn Bosch nổi tiếng thế giới. Bosch là tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu của Đức với sự có mặt trên 60 quốc gia trên thế giới. Hiện nay đang phát triển mạnh mẽ và có nhà máy ở các nước khu vực Đông Á và Đông Nam Á như: Nhật bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Maylaysia, Thái Lan và hầu hết các nước trong khu vực. Sản phẩm của Bosch luôn là sản phẩm đi  đầu về chất lượng, mang công nghệ  và tiện ích đến với người dân trên toàn thế giới.

khóa điện tử bosch

Khóa điện tử Samsung

Samsung là một hãng của Hàn Quốc với thương hiệu và uy tín đã được khẳng định trong suốt những năm hoạt động. Được sử dụng chất liệu hợp kim nhôm cao cấp và nhựa ABS, chống sốc, chống xước và thiết kế vô cùng đẹp mắt mang lại sự sang trọng, hiện đại cho không gian. Sản phẩm phổ biến như: SHS h505, SHS p718, SHS p717…. Giá khóa samsung từ 3 triệu trở lên.

Khóa điện tử Samsung

Khóa điện tử Yale

Là một hãng của Trung Quốc được sản xuất theo công nghệ Hoa Kỳ, khóa Yale có sự đa dạng từ mẫu mã đến kiểu dáng. Được làm bằng hợp kim nhôm, nhựa ABS và inox 304 chống ẩm ướt, chống nấm mốc nên loại khóa này rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm như Việt Nam. Sản phẩm phổ biến: yale ydr 414, yale ydm 3115, yale 4109…. Giá thành khóa Yale trên thị trường dao động từ 4 triệu đến 15 triệu.

Khóa điện tử Yale

Khóa điện tử Kaadas

Khóa Kaadas có xuất xứ từ Đức, đạt chứng nhận CE (Châu Âu) và tiêu chuẩn ISO 9001:2008, là một trong những thương hiệu khóa thông minh hàng đầu trên thế giới về độ an toàn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm này. Sản phẩm phổ biến như khóa điện tử kaadas k7(hơn 9 triệu VNĐ), khóa điện tử kaadas s8(Khoảng 7,6 triệu), khóa kaadas l7(6 triệu), kaadask9(khoảng 10,6 triệu)…

Khóa điện tử kadass

Khóa điện tử Việt Tiệp

Với mức giá trong khoảng từ 5 – 6 triệu đồng, khóa Việt Tiệp được làm bằng hợp kim cao cấp, sơn tĩnh điện với thiết kế đơn giản, Việt Tiệp cũng là một thương hiệu bạn không thể bỏ qua khi có nhu cầu chọn mua các loại khóa thông minh. Một số mẫu phổ biến như: khóa vân tay 28286( 5,3 triệu), 28285( 5,7 triệu)…

viettiep optimized

Các mẫu khóa tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang có ý định chọn mua khóa vân tay mà không biết nên dùng khóa vân tay hãng nào thì Boscch chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Về độ bền, tính năng thì khỏi phải bàn, Bosch vốn là hãng nổi tiếng trong công nhệ trên toàn thế giới. Nhược điểm duy nhất là giá thành hơi cao nên hãy cân nhắc trước khi chọn mua nhé.

các mẫu khóa tốt nhất

Cách lắp đặt khóa cửa điện tử

Để thực hiện thi công lắp đặt các dòng khóa thông minh hiện nay. Người kỹ thuật cần phải có các công cụ, kỹ năng hiểu biết. Am hiểu cài đặt sử dụng cũng như xử lý trong quá trình thi công lắp đặt. Dưới đây là các bước khi lắp khóa.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị dụng cụ lắp đặt khóa như sau:  một chiếc máy khoan, một cái tua vít, và đương nhiên là không thể thiếu một chiếc ổ khóa cửa điện tử được.

Bước 1: Xác định vị trí lắp khóa

Đối với ổ khóa mới nên xác định vị trí lắp khóa, độ dày đố cửa. Vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa.

Đối với ổ khóa cũ nên tiến hành tháo dỡ ổ khóa cũ ra và chọn ổ khóa mới. Sẽ lắp vừa ổ khóa cũ thì điều này sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Bước 2: Lắp đặt các bộ phận của khóa

Cần phải xác định tay cầm của khóa ở trên cánh cửa. Và hoạt động theo cơ chế xoay xi lanh hoặc vặn tay nắm để di chuyển bu lông của khóa. Sau đó tiến hành lắp các bộ phận chìm của ổ khóa vào trước. Sau đó sẽ lắp các bộ phận bên ngoài của khóa. Đối với các bộ phận bên ngoài, cần tương ứng với các bộ phận bên trong. Như vậy khóa sẽ hoạt động tốt hơn trơn tru và không bị lỗi.

Lưu ý: Đặt tay cầm đúng cách và đúng hướng.

Bước 3: Lắp trục vít trên cửa

Khi đã lắp xong các bộ phận của khóa, cần vặn lại ốc vít để cố định khóa. Các chốt khóa khóa và các lỗ vít nhìn thấy được, phải lắp ở bên trong cửa. Nếu không thì kẻ trộm có thể dễ dàng tháo khóa từ bên ngoài.

Bước 4: Cài đặt các tính năng của khóa

Nếu sử dụng khóa cửa điện tử thì sẽ phải cài đặt mã chủ vân tay và mã vân tay của các thành viên trong gia đình. Điều này được thực hiện trực tiếp trên ổ khóa. Đối với khóa cửa sử dụng mật khẩu cũng cài đặt như vậy. Còn nếu sử dụng khóa cửa thẻ từ, thì việc cài đặt các tính năng của khóa. Sẽ được thực hiện trên phần mềm máy tính

Công trình lắp đặt khóa cửa điện tử

Dưới đây là hình ảnh công trình lắp đặt khóa cửa điện tử Bosch

khoa cua thong minh bosch el800 optimized
Khóa điện tử Bosch EL800
id80 optimized
Khóa điện tử Bosch ID80
id30 optimized
Khóa điện tử Bosch ID30B
lap khoa id60 optimized
Khóa điện tử Bosch ID60
ung dung khoa bosch fu550 optimized
Khóa điện tử Bosch FU550

Hi vọng, qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm khóa điện tử hiện đại. Nếu khách hàng muốn tìm kiếm một sản phẩm khóa điện tử phù hợp với gia đình mình thì hãy liên hệ ngay với Khóa điện tử Bosch để được tư vấn tốt nhất.

5/5 - (16 bình chọn)
Bình luận